CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Thứ hai, 31/5/2021, 11:43
Lượt đọc: 62

Các dịch vụ còn và ngừng phục vụ trong giãn cách ở TP HCM

Các dịch vụ còn và ngừng phục vụ trong giãn cách ở TP HCM

Nhà hàng, quán ăn bán mang đi, khách sạn và một số loại hình phương tiện di chuyển vẫn nhận khách kèm các yêu cầu phòng, chống dịch.

TP HCM thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 31/5 để chống Covid-19. Ngoại trừ quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc thuộc quận 12 phải phong tỏa toàn bộ theo chỉ thị 16, các quận, huyện còn lại giãn cách theo chỉ thị 15 với yêu cầu cơ bản như không tụ tập 5 người trở lên, dừng các dịch vụ không cần thiết... Dưới đây là quy định hoạt động của một số dịch vụ liên quan du lịch:

Các nhà hàng, quán ăn vẫn hoạt động, nhưng chỉ bán mang về hay đặt hàng trực tuyến. Riêng nhà hàng trong khách sạn được phục vụ tại chỗ đối với khách đang lưu trú, bố trí không quá 10 người cùng thời điểm, đảm bảo khoảng cách 2 m giữa hai người, trang bị nước sát khuẩn tay, thực hiện các biện pháp khử khuẩn không gian, dụng cụ, nhân viên đeo khẩu trang.

Một số dạng cơ sở lưu trú trong thành phố vẫn nhận khách, gồm khách sạn, nhà nghỉ, biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, ngoại trừ mô hình homestay và Airbnb. Khách lưu trú phải khai báo y tế trước khi nhận phòng, và khai báo hàng ngày.

Các khu du lịch, điểm tham quan, phố đi bộ, chợ đêm, chợ truyền thống, trung tâm thương mại, công viên công cộng... tạm ngừng hoạt động. Di tích, bảo tàng, thư viện vẫn cung cấp tài liệu qua internet.

Tàu buýt sông, xe buýt hai tầng trong thành phố dừng hoạt động. Các phương tiện vận chuyển hành khách vẫn chạy gồm xe du lịch, xe buýt, xe taxi, xe ôtô công nghệ, tàu, phà, với điều kiện vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa. Hành khách bắt buộc khai báo y tế, đeo khẩu trang, ngồi cách hàng ghế. Các phương tiện đều được trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn, đồng thời thực hiện phun khử khuẩn trước, sau mỗi chuyến và cuối mỗi ngày.

Ngoài ra, nhiều tỉnh phía Nam dừng và hạn chế xe khách đến và đi từ TP HCM là Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Bình Dương, Lâm Đồng, Bình Thuận. Nhiều địa phương trong nước yêu cầu cách ly người đến từ TP HCM, du khách nên cân nhắc hành trình.

Tác giả: Quản trị viên

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

87